Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả. Dưới đây sẽ là những lưu ý khi sử dụng để các bạn có được kết quả tốt nhất.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị mụn

                   Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị mụn

Những điều cần biết về nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý có tên hoá học là NaCl và có tỷ lệ 0,9%. Trong y tế, người ta sử dụng để sát khuẩn, khử trùng. Đây là dung dịch đẳng trương, với áp suất thẩm thấu gần bằng dịch trong cơ thể con người.

Có thể pha dung dịch nước muối sinh lý tại nhà theo tỷ lệ 1 lít nước cất với 9g tinh thể muối tinh khiết. Những dụng cụ pha cũng nên được sát khuẩn một cách cẩn thận.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách có những hiệu quả gì

Dung dịch nước muối sinh lý có tính kháng khuẩn, sát trùng cao. Bên cạnh tác dụng tẩy tế bào chết và làm sạch  làn da, rửa mặt bằng nước muối sinh lý còn đem lại một số lợi ích khác như:

Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Lượng dầu tiết ra từ tuyến bã nhờn ở da mặt quá nhiều sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này khiến cho bụi bẩn cũng như vi khuẩn tại đây bị mắc kẹt. Tình trạng trên kéo dài có thể gây nhiễm trùng và viêm da, dẫn đến nổi mụn trứng cá.
Một trong những vấn đề trên da được các cô gái quan tâm nhất chính là những nốt mụn trứng cá xuất hiện trên mặt. Bởi vì chúng gây mất thẩm mỹ, sưng đau và cảm giác khó chịu.
Khi bạn rửa mặt bằng nước muối sinh lý, loại dung dịch này giúp tẩy tế bào chết. Trước tiên, nước muối sinh lý sẽ làm mềm lỗ chân lông đang tắc nghẽn, giúp bụi bẩn kẹt sâu bên trong từ từ di chuyển ra lớp ngoài cùng của da. Lúc này, bạn có thể dễ dàng rửa sạch chúng.
Rửa mặt bằng nước muối sinh lý giúp tẩy tế bào chết cho da

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý giúp tẩy tế bào chết cho da

 
Ngoài ra, rửa mặt bằng nước muối sinh lý còn hỗ trợ làm sạch sâu ở từng lỗ chân lông, đặc biệt khi bạn muốn loại bỏ hoàn toàn những phần thừa từ lớp trang điểm hoặc các sản phẩm bảo vệ da như kem chống nắng. Từ đó, tình trạng nổi mụn trứng cá cũng sẽ dần thuyên giảm.
 
Thêm vào đó, rửa mặt bằng nước muối sinh lý còn cho phép da loại bỏ các tạp chất bằng cách hấp thụ dinh dưỡng có chọn lọc.

Sử dụng thay thế nước hoa hồng cho da

Bên cạnh hoạt động với vai trò tẩy tế bào chết, nước muối sinh lý còn tác dụng lên da tương tự như toner (nước hoa hồng) mà các bạn gái hay sử dụng.
 
Công dụng chính của toner là cân bằng độ ẩm, cân bằng pH, góp phần tăng thêm sức khỏe và vẻ đẹp cho da. Điều này đặc biệt cần thiết đối với những người da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu, vì họ là những đối tượng rất dễ bị mụn trứng cá.
 
Trong trường hợp này, nước muối sinh lý không chỉ rửa trôi bụi bẩn mà còn ngăn ngừa dầu thừa, duy trì độ ẩm tự nhiên cho da. Điều này nhờ vào đặc tính giữ nước của muối. Nếu da “ngậm” đủ nước, những tuyến bã nhờn sẽ không thể tiết ra quá nhiều dầu.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý đúng cách như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu những lợi ích khi dùng nước muối sinh lý để rửa mặt, bạn sẽ bắt đầu muốn biết cách rửa mặt bằng nước muối sinh lý hiệu quả.
 
Bạn có thể tự pha chế tại nhà theo tỷ lệ 1 lít nước và 9g muối. Tuy nhiên, quy trình tự pha nước muối cần sát khuẩn tất cả các dụng cụ pha chế. hoặc tốt nhất là đến tiệm thuốc tây mua dung dịch nước muối sinh lý chuyên dụng. Sau đó, dùng một miếng vải sạch nhúng vào dung dịch rồi thoa đều khắp mặt, hai phút sau rửa sạch da mặt bằng nước ấm.
 
Quy trình này có thể được lặp lại mỗi ngày nếu nó phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, nước muối sinh lý có thể khiến da bạn dễ bắt nắng hơn. Do đó, hãy trang bị cho bản thân một tuýp kem chống nắng “xịn” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm điểm bán