Vì sao cần phải tăng đề kháng đường hô hấp?

Miễn dịch là sự miễn nhiễm của cơ thể với dịch bệnh. Cửa ngõ đầu tiên và dễ dàng nhất mà virus, vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể chính là qua hô hấp (mũi, họng).

Hệ miễn dịch có mặt ở khắp mọi nơi trong cơ thể như da, tủy xương, cổ họng, hệ thống tiêu hóa, lá lách, hạch bạch huyết, niêm mạc mũi và bộ phận sinh dục. Vì có mặt ở nhiều vị trí như vậy nên hệ miễn dịch lưu trữ tế bào, truyền nhận thông tin tới các cơ quan và duy trì hoạt động của cơ thể nhịp nhàng và ổn định. Virus, vi khuẩn càng có nhiều cơ hội để xâm nhập vào cơ thể hơn.

Tăng cường miễn dịch đường hô hấp quan trọng thế nào?

Theo thống kê, tại Việt Nam, bệnh lý về đường hô hấp đang có tỷ lệ người mắc cao nhất trong cơ cấu 5 bệnh phổ biến (gồm: bệnh hô hấp, chửa đẻ và sau đẻ, bệnh hệ tuần hoàn, bệnh hệ tiêu hóa, bệnh nhiễm khuẩn và ký sinh) và có tỷ lệ tử vong đứng thứ 2 chỉ sau bệnh hệ tuần hoàn.

Trong bầu không khí của chúng ta từ lúc thức cho đến lúc ngủ, không lúc nào chúng ta không tiếp xúc với vi khuẩn, bụi mịn, hóa chất bay hơi, tia cực tím, các hạt dịch tiết mũi họng (thông qua ho, hắt xì…). Ngay cả khi chúng ta nói cũng đã nuốt hàng triệu con vi khuẩn, cả có lợi lẫn có hại. Trong số đó, lẩn khuất những con vi khuẩn trung gian mà khoa học gọi là vi khuẩn cơ hội. Chúng không đứng về phe lợi hay hại, chúng chờ cơ hội để quyết định đầu quân cho một trong hai bên đó.

Từ lâu miễn dịch đã được xem là hàng rào phòng vệ quan trọng của cơ thể chỉ sau hàng rào lợi khuẩn. Khi có kẻ xâm nhập, mạng lưới miễn dịch này được kích hoạt trạng thái phòng vệ, tiêu diệt kẻ xâm nhập bằng cách sản sinh ra tế bào bạch cầu, kháng thể…Hệ miễn dịch sẽ làm việc hết công suất để ngăn chặn và loại bỏ những “kẻ lạ mặt” xâm nhập vào cơ thể trước khi chúng phát triển ồ ạt.

Thế nhưng cơ thể chúng ta có quá nhiều cửa ngõ mà virus, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập được, đặc biệt là “cổng chính” – đường hô hấp. Khi chúng ta ăn thực phẩm, uống nước, hít thở… chính là lúc virus, vi khuẩn có thể len lỏi vào cơ thể qua thức ăn, khói bụi… Nếu cửa ngõ này không có “gác cổng”, không có “bảo vệ” thì các cửa ngõ khác như ruột, lá lách, hạch bạch huyết… dù có miễn dịch cũng khó mà chống chọi được với vi khuẩn gây bệnh.

Chính vì vậy, việc tăng đề kháng, miễn dịch đường hô hấp là hết sức quan trọng. Đó là việc chúng ta xây dựng hàng phòng vệ chốt chặn ở cửa ngõ lớn nhất mà virus, vi khuẩn đi vào cơ thể.

Làm thế nào để tăng đề kháng, miễn dịch đường hô hấp?

Khi mọi cánh cửa của cơ thể như tai, mũi, họng… mở ra, cơ thể hàng phút, hàng giờ đều phải tiếp nhận một lượng khổng lồ các tác nhân gây hại từ môi trường. Một số biện pháp giúp tăng miễn dịch như:

-Chế độ ăn đủ dinh dưỡng

-Bổ sung thêm các chất như kẽm, vitamin C, vitamin D

-Uống đủ nước mỗi ngày

-Sinh hoạt khoa học, lành mạnh

Ngoài ra, cần bổ sung bào tử lợi khuẩn như LiveSpo Navax để tăng đề kháng đường hô hấp. Các bào tử lợi khuẩn Bacillus trong LiveSpo Navax có tác dụng ức chế virus, vi khuẩn gây hại bằng cách tạo màng nhầy biofilm bọc các vết viêm, loét, kích thích tế bào tiết kháng thể IgA tại chỗ làm lành các ổ viêm, kích thích tăng miễn dịch. Đặc biệt, các bào tử lợi khuẩn Bacillus còn có khả năng bắt giữ các hạt virus trong không khí, bất hoạt chúng, ngăn chúng đi vào cơ thể. Hơn nữa, bào tử lợi khuẩn Bacillus trong LiveSpo Navax còn giúp tổng hợp gần 70 loại kháng sinh tốt cho cơ thể đẩy nhanh quá trình tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và vi khuẩn cơ hội.

Tăng đề kháng, miễn dịch để bảo vệ đường hô hấp là rất quan trọng. Có thể nói, miễn dịch đường hô hấp là một trong những cơ quan quyết định phần lớn sức khỏe chung của cả cơ thể. Chính vì vậy, tăng đề kháng đường hô hấp ngay từ bây giờ để chủ động ứng phó trước mọi dịch bệnh, ô nhiễm.

Chương trình tặng miễn phí 10.000 sản phẩm LiveSpo Navax

Thông tin chi tiết về chương trình, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài Dr. ANH 1900. 8946 để được giải đáp.

Theo Báo điện tử VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm điểm bán